Giỏ hàng

tìm hiểu cấu trúc điếu xì gà

Cấu trúc của điếu xì gà là một chủ đề khá lí thú nhưng lại ít được để ý với số đông. Nếu bạn là người yêu xì gà thật sự thì bài viết này sẽ cho bạn có một cái nhìn rõ hơn về các phần khác nhau của 1 điếu thuốc. Thích Xì Gà hi vọng hiểu biết này sẽ có ích cho mọi người trong quá trình thưởng thức tốt hơn điếu xì gà của mình.

NHÌN TỪ PHÍA NGOÀI, XÌ GÀ QUẤN TAY GỒM 4 PHẦN:

 

Gồm phần chân điếu ( foot ) nơi châm lửa, thường được cắt sẵn. Phần thân điếu ( body ) rồi đến phần đầu ( head ) được phần mũ ( cap ) bảo vệ. Thông thường các hãng xì gà sẽ gắn thêm thương hiệu xì gà trên điếu, nhiều trường hợp phần keo dính có thể bị dính nên điếu xì gà vì vậy bạn không nên tháo phần quảng cáo này ngay khi hút. Bạn hãy hut khoang 5-10 phút để điếu xì gà nóng đều làm bong phần keo một cách tự nhiên để tránh làm hỏng điếu xì gà.

Một điếu xì gà gồm 4 phần: đầu, tem, thâm và chân điếu.

CẤU TRÚC CỦA ĐIẾU XÌ GÀ BÊN TRONG ĐƯỢC CHIA LÀM 3 PHẦN GỒM:

Lớp lá Filler (lớp trong cùng):

Đây là phần lõi thuốc, phần này quyết định hương vị, đặc trưng của một điếu Cigar

Lõi thuốc lại được tạo thành bởi ba loại lá:

- Phần trong cùng của lõi thuốc được làm từ những lá thuốc được hái từ ngọn cây, cháy chậm. Và là điểm nhấn trong hương vị của điếu xì gà.

Loại lá thứ hai được hái từ phần giữa của cây, phần quyết định hương vị của thuốc.

Ngoài cùng là lá dẫn lửa tốt, được hái ở phần thấp nhất của cây.

Lớp lá Binder:

- Binder là lớp lá giữa, giúp tạo nên cấu trúc điếu xì gà. Đồng thời giữ và gói chặt lớp lá trong cùng.

Lớp lá này thường được cuốn từ 2 nửa của những lá thô bản mọc ở phần ngọn cây thuốc. Lá có độ dai tốt.

Lớp lá Wrapper:

- Là phần lá bọc bên ngoài cùng- lá dẫn lửa tốt. Lớp lá này thường được chọn từ những chiếc lá có tuổi thọ từ 12 – 18 tháng. Và là những chiếc là đẹp nhất của một cây xì gà.

Lớp lá Wrapper có nhiều màu sắc khác nhau phụ thuộc vào việc tuyển chọn lá cũng như quá trình lên men. Lá càng đậm màu thì hương vị của điếu Cigar sẽ càng đậm.

Lá ngoài thường được trồng trong nhà.

Khám phá cấu trúc điếu xì gà 2

Cấu trúc của điếu xì gà có 3 lớp: quấn ngoài, bó lá thuốc, và lõi thuốc

CẤU TRÚC BÊN TRONG RUỘT XÌ GÀ:

Thông thường phần lá ở ngọn (ligero) sẽ quấn ở trong cùng tạo nên lõi, những phiến lá ở phần thân (seco ) sẽ bọc xung quanh lần lõi và lá ở phần gốc (volado) sẽ bọc ở phía ngoài cùng. Lá ơ phần ngọn là phần tiếp xúc với ánh sáng mặt trời nhiều nhất nên thường có mầu tối, cháy chậm và tạo ra nhiều mùi vị phong phú. Lá ở phần thân có mầu nhạt hơn và mùi vị cũng nhẹ hơn phần ngọn. Và cuối cùng là lá ở phần gốc, dễ cháy nhất nhưng cũng đem lại ít mùi vị nhất cho điếu xì gà.

Cấu trúc lõi thân cây thuốc lá - Khám phá cấu trúc của điếu xì gà

Cấu trúc lõi thân cây thuốc lá

Facebook Google+ Top