Giỏ hàng

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI BẮT ĐẦU HÚT XÌ GÀ

Phần lớn chúng ta đều đồng ý với quan điểm rằng: “Xì gà (Cigar) là điểm nhấn quan trọng của những quý ông lịch lãm và thành đạt”. Hình ảnh người hùng của đất nước Cuba kiên cường – Che Guevara với điếu xì gà trên tay thật mạnh mẽ, hoang dại, nhưng vẫn đậm chất lãng tử. Thủ tướng Anh – Winston Churchill đầy quyền lực, ít khi rời xa điếu xì gà cho dù đó là trong phòng họp, khi nghỉ ngơi hay ngay trên chiến trường. Không chịu thua kém các bậc anh hùng, Al Capone – Trùm băng đảng nổi tiếng Hoa Kỳ và thế giới cũng luôn xuất hiện với điếu xì gà trên tay.

1. Cách cắt xì gà đúng kiểu

Mọi điếu xì gà quấn tay đều có một đầu bịt kín bằng chính áo bao ngoài, đầu quấn kín này phải được cắt đi để bạn có thể thưởng thức xì gà một cách đúng điệu. Đây chính là đầu mà bạn sẽ ngậm để hút, ngay gần đó là dải băng in tên hiệu xì gà. Có ba kiểu cắt đầu xì gà: Cắt thẳng; Cắt khoan lỗ; Và cắt chữ V. Trong đó cắt thẳng và cắt chữ V là hai kiểu được dùng phổ biến nhất và được thực hiện bởi dao cắt. Cắt thẳng thường sử dụng dao cắt một lưỡi và cắt chữ V sử dụng dao cắt hai lưỡi để tạo ra vết cắt có hình chữ “V”, đây chính là lý do đặt tên cho kiểu cắt này: “Cắt chữ V”.
Trong tất cả các kiểu cắt, bạn cần nhớ phải cắt đúng đầu bịt xì gà nhưng đừng bao giờ cắt đi toàn bộ đầu bịt và cần chắc chắn rằng bạn sẽ không cắt vào thân điếu xì gà, bởi làm như vậy tức là bạn đã làm hỏng xì gà đấy. Hãy tạo ra một vết cắt đầu thật “ngọt” bằng một lần cắt duy nhất, đừng cắt đi cắt lại để đầu điếu xì gà lởm chởm không cân đối, đây sẽ là nguyên nhân làm cho điếu xì gà không được đốt đồng đều và giảm đi cảm nhận ngậm đậm hơi của bạn.